Lắp đặt kho lạnh bảo quản cá

Ngày nay với sự phát triển của ngành thủy sản, việc lắp đặt kho lạnh bảo quản cho cá là những lựa chọn hàng đầu và là phương pháp bảo quản cá tốt nhất.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản cá để giữ cá tươi lâu, các chất dinh dưỡng của cá không bị biến đổi. Việc bảo quản cá bằng kho lạnh sẽ kéo dài được thời gian bảo quản, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng và nhà sản xuất, các doanh nghiệp chế biến hàng xuất khẩu.

Cá là một loại thực phẩm được nhiều người sử dụng và có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên quá trình để cá tươi ngon đến người tiêu dùng, các công ty, doanh nghiệp chế biến đòi hỏi phải lắp đặt kho lạnh bảo quản cá, kho cấp đông.

Sau quá trình đánh bắt, có một số loài cá có thể bị ngạt và chết đi nếu không được bảo quản kỹ càng. Khi đó cá rất dễ bị phình bụng và bị nhũn, làm giảm độ tươi ngon và chất dinh dưỡng trong cá. Do đó, việc bảo quản cá bằng kho lạnh là rất cần thiết. Việc lắp đặt kho lạnh bảo quản cá nhằm đem lại lợi nhuận và mang lại dinh dưỡng sức khỏe tốt cho người tiêu dùng.

Do nước trong cá tồn tại ở 2 dạng là dạng chất hòa tan và dạng keo, điểm lạnh đông của cá hạ xuống dưới 0 độ C, và thường người ta bảo quản cá ở nhiệt độ -25 độ C. Thực chất của quá trình lạnh đông cá là quá trình đông đá toàn bộ 75% trọng lượng con cá.
Lắp đặt Kho lạnh bảo quản giúp cá không trao đổi chất ,giữ được nguyên vẹn chất tươi ngon của cá.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản Cá
“ Phương Pháp bảo quản cá của ngư dân nhật bản:
Có ba phương pháp xử lý cá tươi và cũng có vài cách xử lý cá câu được trước khi bạn mang chúng về nhà.
Phương pháp thứ nhất là kết thúc đời sống chú cá ngay lập tức bằng cách đâm vật nhọn vào não cá, vị trí ngay phía trên và giữa hai con mắt. Người Nhật cho rằng, bạn phải ra tay không do dự, bởi do dự chính là làm con cá thêm đau đớn.
Phương pháp thứ hai là phải lấy hết máu cá ra khỏi cơ thể chúng. Bởi máu cá chính là nguồn gốc mùi tanh, cũng là nguồn vi khuẩn. Khi kết thúc đời cá cũng là lúc phải lấy hết máu cá ra khỏi cơ thể chúng. Thường cá có bốn lớp mang ở mỗi bên. Đưa lưỡi dao vào mang thứ ba, thứ bốn và cắt về phía miệng cá, làm đứt mạch máu. Mang cá là nơi máu cá tiếp nhận oxy. Nếu bạn cắt chuẩn xác, máu cá sẽ ra rất nhiều.
Cách thứ ba là cắt đứt tủy sống. Cách này có vẻ khó thực hiện đối với những người mới vào nghề. Người ta dùng một đoạn dây thép to chừng 1 mm luồn vào lỗ đã cắm vào não cá phía trên, giữa hai con mắt rồi luồn dây thép dọc sống lưng cá. Con cá sẽ có biểu hiện như bị điện giật.
Điều này là để đảm bảo thịt cá ngon nhất. Cách làm này giờ không chỉ phổ biến ở Nhật mà ngư dân nhiều nước cũng học làm theo. “ Trích bài viết trên Dân việt

Quý khách có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản cá, hệ thống đông lạnh trong dây chuyền chế biến vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, hướng dẫn miễn phí.
ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SỐ 1 VIỆT NAM
-------------------------------------------------------------------
* VPGD: 32 VÕ VĂN DŨNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI
* Xưởng: 509 Thụy Phương, Từ Liêm, Hà Nội
* Điện thoại: 04 3538.0621- 0166.912.1111
* Hotline: 0988.399989 Anh Trung
* Email: kdso1vietnam@gmail.com
* Website: http://codienlanhhanoi.com/