Kho Lạnh Bảo Quản Thịt Bò

Trong thịt bò chứa nhiều hàm lượng protein, chất đạm cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Việc bảo quản thịt bò là rất quan trọng. Đặc biệt sau quá trình giết mổ, thịt rất nhanh ôi, mất độ ngọt và độ tươi của thịt do các chất hữu cơ bị phân hủy. Do đó, Bảo quản thịt bò bằng kho lạnh là nhu cần thiết.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt bò, kho cấp đông thịt bò được các công ty sử dụng rộng rãi.

Bảo quản thịt bò từ: -150C ~ -200C. (Theo quy định của nhà nước về bảo quản thịt bò đông lạnh là ở -18˚C thời gian bảo quản tối đa 12 tháng. )

Cách bảo quản thịt bò tươi ngon:

-      Khi nhiệt độ xuống dưới 10˚C thì vi sinh vật gây thối rữa và vi khuẩn gây bệnh có trong thịt bò bị hạn chế phần nào

-      Khi nhiệt độ là 0˚C thì tỉ lệ hoạt động của chúng là rất thấp.

-      Khi nhiệt độ là -5 đến -10˚C thì hầu hết chúng không hoạt động nữa.

-      Khi hạ nhiệt xuống -15˚C các vi khuẩn có thể hoạt động như Cloromobacter, Cseudomonas do đó muốn bảo quản thịt bò lâu dài thì nhiệt độ cần thiết là phải dưới -15˚C

Những lợi ích bảo quản thịt bò bằng kho lạnh có thể bạn chưa biết:

-           Giúp thịt bò luôn tươi ngon

-           Không bị nhiễm khuẩn gây bệnh

-           Không chứa chất bảo quản

-           Tăng doanh thu cho nhà cung cấp

Vậy việc lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt bò hay kho cấp đông cứ để chúng tôi:

Kho lạnh bảo quản thịt bò được thiết kế như sau:

- Vỏ kho: sử dụng panel cách nhiệt PU loại 100mm trở lên.

- Cửa kho: chú ý thiết kế sao cho sự mất mát lạnh là nhỏ nhất đặc biệt là khi xuất, nhập hàng vào kho.

Thời gian bảo quản thịt bò là khá lâu nên cần chú ý tới việc cách ẩm cho kho, tránh hiện tượng cơi nền do băng.Và đặc biệt là chú ý tới việc sơ chế cũng như bao gói thịt bò trước khi nhập kho:

Thịt bò phải phân ra từng loại, mỗi loại một túi nilon khác nhau, nên bọc trong 2 lớp nilon sau đó cho vào từng hộp khác nhau.

Tuyệt đối không đông lạnh thịt bò với chỉ 1 lớp túi nilon hoặc 1 hộp đựng duy nhất. Vì điều đó sẽ là thịt mất ẩm,  bị thay đổi màu sắc cũng như hương vị của thịt bị biến đổi.

Thịt bò đã chế biến có thể bảo quản được lâu hơn so với thịt bò chưa chế biến. Trước khi vào kho cấp đông ta nên đưa qua khâu tiền đông nhằm hạ nhiệt độ của thịt xuống  khoảng 10˚C trước vì nếu hạ nhiệt độ đọt ngột sẽ làm biến tính protein và thay đổi hương vị của thịt bò.

Đặc biệt là phải để riêng thịt bò đã qua chế biến và chưa qua chế biến, ngăn ngừa sự lây nhiễm vi khuẩn giữa 2 loại thực phẩm. Tốt nhất là nên tách biệt 2 loại này trong các khu khác nhau .

Quý khách có nhu cầu lắp đặt kho lạnh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt với giá tốt nhất. Hotline: 0988.399.989 (A trung hỗ trợ kỹ thuật)

Các bài viết xem thêm:

Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản

Lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi