Lắp đặt kho lạnh bảo quản linh kiện điện tử

Các linh kiện điện tử là các phần tử rời rạc cơ bản có những tính năng xác định được dùng cho ghép nối thành mạch điện hay thiết bị điện tử. Linh kiện điện tử là phần tử đòi hỏi phải được bảo quản trong điều kiện độ ẩm cho phép.

Trong quá trình bảo quản các thiết bị linh kiện điện tử, nên giữ nguyên trong các túi, hộp của nhà sản xuất. xếp các hộp lên giá kệ để bảo quản trong kho lạnh. Với vùng khí hậu nhiệt đới như nước ta hiện nay sẽ làm ảnh hưởng tới các thiết bị linh kiện điện tử bị hư hại bởi độ ẩm cao. Vì vậy phương pháp bảo quản tốt nhất đó là lắp đặt kho lạnh bảo quản linh kiện điện tử.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản linh kiện điện tử đang là một trong những phương pháp bảo quản linh kiện điện tử tránh được hư hại cho thiết bị hiệu quả nhất.

Điều kiện bảo quản linh kiện điện tử đòi hỏi độ chính xác về nhiệt độ, độ ẩm nghiêm ngặt. Kho lạnh bảo quản linh kiện điện tử có thể đáp ứng được yêu cầu bảo quản này. Kho lạnh bảo quản linh kiện điện tử cho phép cài đặt và kiểm soát dải nhiệt độ bảo quản. Kho lạnh bảo quản linh kiện điện tử lắp đặt với nhiệt độ, kích thước linh hoạt đáp ứng được yêu cầu giảm va đập địa lý, môi trường ẩm và xung tĩnh điện. 

Kho lạnh bảo quản linh kiện điện tử được thiết kế tối ưu kiểm soát được nhiệt độ lưu trữ từ máy tính, độ ẩm của khu vực bảo quản, do đó hạn chế được hiện tượng bị xung tĩnh điện, nhất là vào mùa khô. Xung tĩnh điện là nguyên nhân gây hỏng hoàn toàn các thiết bị, linh kiện điện tử.  Kho lạnh bảo quản linh kiện điện tử cho phép cài đặt dải nhiệt độ bảo quản hạn chế được độ ẩm ảnh hưởng tới tới các thiết bị điện tử.