Kho lạnh bảo quản Hạt Giống

Lắp đặt kho lạnh bảo quản Hạt Giống chuyên nghiệp và uy tín.

Ngày nay nhu cầu bảo quản hạt giống rất cần thiết cho các đơn vị kiểm nghiệm, đại lý kinh doanh giống cây trồng, trung tâm hạt giống. Nhiều năm nay, nhu cầu bảo quản hạt giống đã tăng lên do nhiều hộ gia đình sản xuất với số hạt giống lượng lớn cũng có nhu cầu về giống cao, họ tự lựa chọn, bảo quản hạt giống từ các vụ trước cho các vụ sau nhưng cách bảo quản này đôi khi còn chưa đúng, khiến cho chất lượng hạt giống bị thay đổi.

Theo nghiên cứu, tỷ lệ nảy mầm của giống phụ thuộc rất nhiều vào quá trình bảo quản. Nếu bảo quản bằng kho lạnh 12 độ C thì sau 12 tháng tỷ lệ nảy mầm vẫn đạt 95,6%, màu sắc vỏ ít bị biến đổi. Nếu bảo quản kín trong phòng thì sau 6 tháng tỷ lệ nảy mầm đạt 89,5%, sau 8 tháng đạt 76,1%, nhưng nếu để từ 9 – 12 tháng thì tỷ lệ nảy mầm giảm mạnh còn khoảng 50%. Do đó việc bảo quản hạt giống bằng kho lạnh là rất cần thiết.

Dưới đây chúng tôi đưa ra một số phương pháp bảo quản hạt giống và những lưu ý ứng dụng kho lạnh để bảo quản hạt giống:

Phương pháp bảo quản hạt giống:

·              Bảo quản hạt giống ngắn hạn (dưới 1 năm) hạt giống cần đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm bình thường từ 260c – 280c, và khô ráo

·              Bảo quản hạt giống trung hạn, hạt giống phải bảo quản trong điều kiện lạnh, nhiệt độ thích hợp là 00c, độ ẩm không khí từ 35% – 40%.

·              Bảo quản hạt giống dài hạn, hạt giống được bảo quản ở điều kiện lạnh đông, nhiệt độ (-100c) độ ẩm 35% – 40%.

Một số lưu ý cho việc lắp đặt kho lạnh để bảo quản hạt giống:

Kho lạnh bảo quản hạt giống phải kín không được để cho không khí ra vào, không cho hạt giống tiếp xúc với nhiệt độ ở bên ngoài. Bảo quản hạt giống ở nơi thoáng khí, với mức nhiệt độ càng thấp càng tốt, nhiệt độ để càng lạnh thì thời gian cho việc bảo quản hạt giống lại càng lâu. .     

Vì điều kiện lạnh trong kho lạnh bảo quản hạt giống sẽ làm hạn chế sự trao đổi chất của hạt và hoạt động của enzim trong hạt làm chậm lại quá trình nảy mầm của hạt. Mỗi loại giống khác nhau sẽ có những quy định, những thông số riêng để bảo quản:

+Bảo quản hạt giông có dầu và chất béo, hạt giống sau khi thu hoạch cần đảm bảo độ khô hợp lý để đảm bảo hạt giống tốt nhất. Hạt giống được chọn là những hạt có kích thước đều nhau, mẩy, tỉ lệ nảy mầm cao, sấy ở nhiệt độ 35ᵒC đến 40ᵒC, hạt có độ ẩm khoảng 10 – 11%, tránh hạt hút ẩm trước khi đưa vào kho lạnh. Nhiệt độ bảo quản hợp lý từ 20ᵒC – 22ᵒC, nhiệt độ càng cao làm giảm chất lượng giống.

+Bảo quản hạt giống mà chất dự trữ là tinh bột, một loại hạt giống quan trọng là lúa – cây trồng chính ở Việt Nam đem lại thu nhập chính cho người nông dân. Sấy khô ở điều kiện tiêu chuẩn như các hạt khác 35 – 40ᵒC, độ ẩm khoảng 8% hoặc 11 – 12% phụ thuộc vào giống lúa. Hạt giống nên được đựng trong những bao lớn, chum, tránh tiếp xúc nhiệt trực tiếp. Đặt để cách mặt sàn 40 – 50 cm.

+Thời gian bảo quản dài và chất lượng nảy mầm cao, chất lượng cây giống tốt tất cả phụ thuộc vào quá trình bảo quản.

Quý khách có nhu cầu thiết kế, thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản xin vui lòng liên hệ 0988399.989  hoặc gửi qua email: kholanhcongnghiep@gmail.com với nội dung : Yêu cầu báo giá lắp đặt kho lạnh

Tên liên hệ :……………………………………….

Số điện thoại:……………………………………….

Kích thước kho: ……………………………………….

Nhiệt độ sử dụng:…………………………………………..

Bảo quản nguồn hàng:……………………………………………….

Yêu cầu sản phẩm cách nhiệt: ……………………………………………….

Địa chỉ lắp đặt:………………………………………………………………………

Sau khi nhận được thông tin đầy đủ, Chúng tôi sẽ tư vấn và tính toán để báo giá cho quý khách sớm nhất trong ngày. Rất mong muốn được phục vụ quý khách.